• slider

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất năm 2017

​Không gian làm việc nên thể hiện sức sống, sự tái tạo để truyền cảm ứng cho một loạt các hoạt động thường xuyên và liên tục, thúc đẩy sự nhiệt huyết trong suốt một ngày

Không gian làm việc nên thể hiện sức sống, sự tái tạo để truyền cảm ứng cho một loạt các hoạt động thường xuyên và liên tục, thúc đẩy sự nhiệt huyết trong suốt một ngày. Và trong đó, các công ty điển hình nổi tiếng đã làm tốt việc kết hợp một số các yếu tố này vào trong thiết kế nội thất văn phòng. Do vậy, một xu hướng dần được phát triển theo cách nhìn nhận chung về nơi làm việc lý tưởng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất

Dưới đây là các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2017 được dự đoán cho thời gian tới các bạn hãy cùng tham khảo nhé

1. Gần gũi thiên nhiên

Không gian gần gũi tự nhiên là một điểm quan trọng trọng trong hầu hết các mẫu thiết kế văn phòng ngày nay. Lắp đặt các bảng gỗ, sử dụng sàn bê tông, việc kết hợp các mẫu thực vật tự nhiên vào các họa tiết vải và tác phẩm nghệ thuật làm nên một kiệt tác bài trí mang tính tính nghệ thuật hơn hay các thảm thực vật trong hình dáng của bức tường cũng là một sáng kiến nổi bật không kém. Không gian thoáng đãng, thoải mái tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng là xu hướng vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong suốt năm 2017 này.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất

>> Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

2.  Trang thiết bị không dây

Scott Lesizza, giám đốc của Workwell Partners cho biết, một trong những giải pháp được yêu cầu hầu hết bởi các bạn của ông là giúp loại bỏ dây điện, dây cap và mọi thứ lộn xộn xun quanh máy tính để bàn hay tại các phòng hội nghị; Các thiết bị điện tử và giấy tờ hay vật dụng cá nhân… đều luôn làm bàn làm việc trở nên thiếu tổ chức. May mắn thay, chúng ta có đa dạng nhà sản xuất đã và đang phát triển giải pháp công nghệ hiện đại và mang mọi thứ trở nên đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ; Lesizza chia sẻ.

3. Không gian đa năng

Không còn sự hiện hữu của các phòng ngăn nhỏ, các băng ghế nghỉ chân thì được bố trí khắp mọi nơi, không gian đa năng có thể được sử dụng cho tất cả mọi công năng từ phòng thuyết trình đa phương tiện đến làm khu vực giải lao, ăn uống. Chúng ta sẽ bắt gặp đa dạng bàn làm việc hình bầu dục mang lại vị trí thuận tiện hơn đáp ứng chỗ ngồi cho 4 đến 6 người, cũng như việc linh động chuyển đổi không gian trong tích tắc để phục vụ cho một cuộc họp bất thường…

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất

4. Khu vực lounge được đầu tư

Jeff Miller, cựu nhân viên của Apple và Herman Miller, hiện bây giờ là phó chủ tịch tại Poppin đã chia sẻ rằng cần có một động thái hướng tới việc tạo ra các không gian đối nghịch với sự cứng nhắc, khuôn khổ vốn dĩ của văn phòng. Nơi tạo ra sự nhẹ nhàng hơn, thúc đẩy sự hợp tác thoải mái trong công việc. Mọi người vừa thư giãn, vừa trao đổi, vừa đảm bảo năng suất công việc mà vẫn luôn ở trong khuôn khổ của văn phòng công ty.

5. Màu sắc có sự tổ chức

Thiết kế không gian môi trường làm việc với đa dạng màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ của bạn được tổ chức hơn và đầy sáng tạo hơn! Một số nghiên cứu về màu sắc có khả năng làm tăng sự hạnh phúc, năng suất và cảm hứng… Do vậy, đa dạng nhà sản xuất nội thất văn phòng đẹp đã tích hợp đa dạng gam màu nổi bật, nhiều phổ màu cho các phụ kiện và đồ dùng nội thất chuyên dụng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất

6. Bàn làm việc chung

Steve Delfino, phó giám đốc marketing và quản lý sản phẩm tại Teknion đã chia sẻ rằng bàn làm việc chung phản ánh một nét văn hóa; Mọi người đang tìm kiếm sự tương tác nhiều hơn trong công việc và trong cộng đồng, và tại các nhà hàng – khách sạn những bàn chung lớn không chỉ dành cho các tiệc đứng hoặc các hoạt động tập thể; Delfino nhận xét. Những bàn làm việc chung có ý nghĩa trong đa dạng thế kỷ, một biểu tượng của quan hệ thân thiết hoặc liên minh và bây giờ đang dần trở thành một phần quan trọng của môi trường làm việc. Bàn làm việc chung được ưa chuộng như một tính năng gắn kết với môi trường làm việc thoải mái, phù hợp và mang tinh thần hợp tác hơn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng cho nhân viên

7. Phối trộn giữa các kết cấu khác nhau

Không gian văn phòng không nhất thiết chỉ có đồ dùng bằng gỗ, trang đồ vật kim loại hay các bức tường gương, thạch cao nhàm chán. Những sản phẩm nột thất với các chất liệu phong phú cung cấp cho các nhà thiết kế đa dạng cơ hội để phối trộn tạo nên những kết cấu cá tính, mang lại một môi trường làm việc đa dạng, tràn đầy cảm hứng, làm nổi bật phong cách cá nhân, đặc trưng ngành nghề.

8. Linh hoạt

Tính linh hoạt là điều mà tất cả các chuyên gia đều đưa ra như một xu hướng lớn mạnh vượt bật so với không gian văn phòng truyền thống. Thay vì cách bố trí cố định, các thiết kế chú trọng vào sự thích hợp cho nhu cầu của công việc, hoạt động luôn thay đổi. Mọi sản phẩm được thiết kế đều có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí, kết hợp lẫn nhau. Một ví dụ điển hình là thiết kế phòng module, khi chúng được kết hợp xếp chồng và di chuyển xung quanh, đã cung cấp vô số các lựa chọn cho một môi trường làm việc năng động.

dien dan rao vat so 1 tphcm