• slider

Bạn đã dùng kem chống nắng đúng cách chưa?

Bạn hãy lưu ý những điểm sai lầm sau đây để không mắc phải khi sử dụng kem chống nắng nhé.
Không phải ai cũng biết cách sử dụng kem chống nắng đúng cách, chính vì vậy mà hiệu quả đạt được không cao, thậm chí là không có. Để tránh trường hợp uổng phí sản phẩm và công sức chăm sóc nửa vời, bạn hãy lưu ý những điểm sai lầm sau đây để không mắc phải khi sử dụng kem chống nắng nhé.
 

1. Không dùng kem chống nắng hằng ngày


Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng chỉ dành cho những ai đi biển, chơi thể thao nhiều tiếng đồng hồ ngoài trời, hoặc đơn giản là không thích đen da? Đây là một quan niệm sai lầm hết sức. Không một bác sĩ và chuyên gia trang điểm nào,. Chống nắng không phải là chống chọi với sự khắc nghiệt và nóng bỏng của cái nắng, mà thật ra là chống chọi với những tia cực tím vô hình nhưng cực kì nguy hiểm trong đó: tia UVA (là thủ phạm chính khiến da lão hoá, nhăn nheo, lại còn làm da tối màu đi nữa) tia UVB (chuyên gây cháy nắng, bỏng rát, nguy hiểm nhất là ung thư da sau này). Đáng buồn là những tia này luôn rình rập bủa vây kể cả khi trời không nắng, khi bạn ngồi cạnh cửa sổ nơi văn phòng, khi bạn ung dung trong xe taxi, xe buýt; thậm chí cả khi bạn đã che phủ triệt để từ đầu đến chân với áo chống nắng, găng tay và nhiều dụng cụ khó hiểu mà chỉ ở châu Á mới có nữa.
 

2. Không bôi kem đúng trình tự


Kem chống nắng hoá học (chứa avobenzen, octinoxate, oxybenzone) cần tiếp xúc trực tiếp với da thì mới phát huy tác dụng. Kem chống nắng vật lý (titanium dioxide, zinc dioxide) thì đơn giản hơn, vì nó phát huy tác dụng ngay lúc bạn bôi, nên không quan trọng bạn apply lúc nào (miễn là trước khi ra khỏi nhà).
 
Những sai lầm khi dùng kem chống nắng
 

3. Không kiên nhẫn chờ kem phát huy tác dụng


Đừng quên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút để kem có điều kiện thẩm thấu vào da, đặc biệt là những sản phẩm được ưa thích trên thị trường hiện nay như kem chống nắng La Roche Posay. Mọi người thường bảo kem chống nắng hoá học thì mới phải như vậy, kem chống nắng vật lý thì hoạt động ngay tức thì nên bôi xong là có thể chạy đi chơi luôn. Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý thì hay dày hơn nên đằng nào cũng phải đợi một lúc mới thấm vào da và mới trang điểm được. Vì thế, bạn nên đợi 20 phút rồi mới dám ra đường, hạn chế dùng ngón tay, vì rất dễ làm kem xê dịch, mà còn dễ ấn mạnh quá đà làm các lớp kem trượt lên nhau.
 
Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

4. Không bôi đủ liều lượng


Nguyên do chính của chúng nó là chưa bôi đủ liều lượng. Bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng đắt tiền, nhưng với kem chống nắng thì đừng bao giờ. Để bôi được nhiều kem chống nắng mà không bị bí bách và sốt ruột thì bạn hãy bôi làm 2–3 lớp mỏng, lớp này chồng lên lớp kia. Để bôi kem chống nắng cho toàn thân, bạn cần đếu liều lượng tầm bằng 1 shot glass hoặc một quả bóng đánh gôn hay bóng bàn. Để bôi kem chống nắng cho mặt, bạn cần bóp một lượng kem có đường kính tầm 2–3cm, tầm một thìa cà phê con con, hoặc bằng đồng xu!
dien dan rao vat so 1 tphcm